นโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย
ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

 

1. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอย่างจํากัด

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย  เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเว็บไซต์ของเท่าที่จําเป็น ได้แก่ ชื่อ นามสกุล อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ เป็นต้น โดยขึ้นอยู่กับประเภทของบริการที่ท่านใช้ผ่านเว็บไซต์ของ ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย เช่น การลงทะเบียนสมัครใช้บริการบางประเภท การลงทะเบียนกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทําผ่านเว็บไซต์ ภายใต้เว็บไซต์ https://funforfit.chopachipa.org/

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย คํานึงถึงความยินยอมของผู้ที่เป็นเจ้าของข้อมูลเป็นสําคัญ ตามมาตรา 19 ของ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่กําหนดให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลจะกระทําการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลไม่ได้ หากเจ้าของข้อมูล ไม่ได้ให้ความยินยอมไว้ก่อนหรือในขณะนั้น เว้นแต่ใน พรบ.ฉบับนี้ หรือในกฎหมายอื่นจะกําหนดให้ทําได้

 

2. การบันทึกข้อมูลผู้ใช้บริการ

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย มีการเก็บบันทึกข้อมูลของผู้ใช้บริการเว็บไซต์ของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ได้แก่ หมายเลขไอพี (IP Address) วันที่ และเวลา เว็บไซต์ที่เข้าออกก่อนและหลัง ประเภทของโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser) เป็นต้น ทั้งนี้ ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย จะนํา ข้อมูลที่ได้บันทึกหรือเก็บรวบรวมไว้ไปใช้ในการวิเคราะห์เชิงสถิติ หรือในการดําเนินการเพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการต่อไป

โดยการบันทึกข้อมูลดังกล่าวเป็นไปตามมาตรา 26 วรรคหนึ่งแห่งพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 ที่กําหนดให้ผู้ให้บริการต้องเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ไว้ไม่น้อยกว่า 90 วัน นับแต่วันที่ข้อมูลนั้นเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่ในกรณีจําเป็น พนักงานเจ้าหน้าที่จะสั่งให้ผู้ให้บริการผู้ใดเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ไว้เกิน 90 วัน แต่ไม่เกิน 2 ปี เป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายและเฉพาะคราวก็ได้

 

3. การใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยเก็บรวบรวม รักษา และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ และการดําเนินการ ตามวัตถุประสงค์และภารกิจของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยภายใต้ขอบเขตของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรา 23 ที่กําหนดว่า แม้จะได้รับ ความยินยอมให้เก็บข้อมูลแล้วก็ตาม แต่ในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลจะต้องแจ้งให้เจ้าของข้อมูลทราบถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูล ข้อมูลที่จะเก็บรวบรวมและระยะเวลาที่คาดหมายได้ว่า จะเก็บข้อมูลไว้ บุคคลหรือ หน่วยงานที่ข้อมูลอาจจะถูกเปิดเผย ข้อมูลของผู้ประกอบการและตัวแทนที่เป็นผู้เก็บข้อมูล สถานที่ติดต่อ และวิธีการติดต่อ

นอกจากนี้ ยังต้องแจ้งสิทธิของเจ้าของข้อมูลให้ทราบด้วย เช่น สิทธิเข้าถึงและขอสําเนาข้อมูล สิทธิคัดค้านการเก็บข้อมูล และการใช้ข้อมูล สิทธิขอให้ลบหรือทําลายข้อมูล สิทธิขอให้แก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง สิทธิร้องเรียนว่า มีการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ตามกฎหมายนี้ ฯลฯ ซึ่ง ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยได้กําหนดไว้เป็นนโยบายที่สําคัญในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

4. ข้อจํากัดในการนําข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย จะไม่ยินยอมให้มีการเปิดเผย หรือแสดง หรือทําให้ปรากฏในลักษณะอื่นใดซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่ สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูล เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล หรือเป็นกรณีที่มี กฎหมายกําหนดให้กระทําได้ ตามมาตรา 21 ของ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลที่สามเพื่อนําไปใช้ในการดําเนินกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้อง เช่น การเสนอขายประกันสุขภาพทางโทรศัพท์ การเสนอขายสินค้าทางโทรศัพท์ เป็นต้น

 

5. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยสําหรับข้อมูลส่วนบุคคล

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย มีการใช้มาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง ทําลาย ใช้ แปลง แก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลโดยมิชอบ

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ได้จํากัดการเข้าใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลไว้เพียงเจ้าหน้าที่ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยที่เกี่ยวข้อง และกําหนดให้ผู้รับจ้าง (Outsource) ที่จําเป็นต้องเก็บรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้บริการ โดยห้ามนําข้อมูลไปใช้ นอกเหนือจากที่กําหนดให้ดําเนินการเท่านั้น ตามมาตรา 27 วรรค 2 ของ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

6. ข้อแนะนําในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อท่านลงทะเบียนเพื่อขอรับบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ท่านจะได้รับหมายเลขประจําตัวผู้ใช้ (User ID) และรหัสผ่าน (Password) สําหรับเข้าสู่ระบบ ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยจะทราบหมายเลขประจําตัวผู้ใช้ (User ID) ของท่าน แต่จะไม่ ทราบรหัสผ่าน (Password) ของท่าน โดยท่านมีหน้าที่รักษาหมายเลขประจําตัวผู้ใช้ (User ID) และรหัสผ่าน (Password) ของ ท่านอย่างเคร่งครัด ไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวแก่บุคคลอื่น ทั้งนี้ ท่านควรเปลี่ยนรหัสผ่าน (Password) เป็นประจํา และทุกครั้งที่ ท่านใช้บริการเสร็จแล้ว ท่านควรคลิก “ออกจากระบบ” เพื่อป้องกันมิให้ผู้อื่นสามารถทํารายการจากบัญชีผู้ใช้งานของท่านได้

7. การใช้คุกกี้ (Cookies)

คุกกี้ (Cookies) เป็นกระบวนการเพื่อทําให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานเว็บไซต์ของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทยได้สะดวกขึ้น คุกกี้มี ประโยชน์สําหรับให้เว็บเซิร์ฟเวอร์สามารถเรียกใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้ในภายหลัง คุกกี้จะถูกติดตั้งในขณะที่ท่านเรียกดูเว็บไซต์ หลังจากที่ท่านเลิกใช้งานโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser) แล้ว คุกกี้บางตัวจะถูกจัดเก็บไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านในรูปแบบ ไฟล์ หรืออาจจะหมดอายุ หรือไม่มีการเก็บ ท่านสามารถปรับโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser) ของท่านให้รองรับการทํางานของ คุกกี้หรือไม่ก็ได้

8. การปรับปรุงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย อาจทําการปรับปรุงหรือแก้ไขนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้แจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ เพื่อความเหมาะสมและประสิทธิภาพในการให้บริการ ดังนั้น ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ขอแนะนําให้ท่านอ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคลทุกครั้งที่ใช้บริการเว็บไซต์ https://funforfit.chopachipa.org/ ของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย

9. การปฏิบัติตามนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและการติดต่อกับชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย กําหนดให้เจ้าหน้าที่ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ที่เกี่ยวข้องต้องให้ความสําคัญและรับผิดชอบในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย

ปรับปรุงเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563

 

ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย ข้อเสนอแนะ หรือข้อติชมใดๆ เกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลฉบับนี้ ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ยินดีที่จะตอบ ข้อสงสัย รับฟังข้อเสนอแนะ และคําติชมทั้งหลาย อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงการให้บริการของชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ต่อไป โดยท่านสามารถติดต่อกับชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

ชมรม ChOPA & ChiPA Game ประเทศไทย
ที่อยู่ :
88/22 กองกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ .เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ : 0-2590-4590
มือถือ : 0-2590-4590
e-mail : chopachipagame@gmail.com

Loading...